หน้าเว็บ

วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Chơi Ma sói thường gặp những kiểu người nào?

Từ lâu bài Ma sói đã là trò chơi giải trí mang tính thu hút. Rất nhiều buổi tụ tập bạn bè lựa chọn chơi Ma sói để tăng sự gắn kết cũng như tăng tính phán đoán, suy luận và tư duy. Trò chơi thú vị này có một bộ luật riêng khá phức tạp khiến người mới chơi lúng túng, bạn có thể gặp nhiều người có tính cách khác nhau khi chơi Ma sói. Vậy trong Ma sói thường có những kiểu người nào? Bạn thuộc nhóm nào trong số đó? Hãy giải đáp ngay sau đây.

Người quản trò biết hết tất cả mọi chuyện

Trong trò chơi Ma sói, Quản trò là người điều hành chính của trò chơi. Đây là người sẽ gọi các nhân vật khác thức dậy trong đêm để thực hiện chức năng của mình. Quản trò cũng là người thông báo đến mọi người ai đã bị giết trong đêm... Có thể thấy đây là người biết tất cả mọi chuyện nhưng vẫn luôn phải nghe những lời nói dối, ngụy biện, "giả trân" hay thậm chí những màn đấu tố quyết liệt của mọi người.

Các lá bài nhân vật trong Ma sói

Người nghiêm túc phán đoán và suy luận

Trong Ma sói có những người luôn phân tích và đưa ra những phán đoán, suy luận một cách nghiêm túc trong các phiên thảo luận ở giai đoạn ban ngày để tìm ra Ma sói. Kiểu người này hay được gọi là "Thánh suy luận", "Thánh phán đoán". Khi chơi Ma sói những người này sẽ phân tích từng tiếng động, từng lời nói của những người chơi khác để đưa ra kết luận cuối cùng. Đây thường là những người có khả năng và năng lực phán đoán được đánh giá cao và trở thành "đối thủ" dè chừng của người chơi thuộc phe Sói.

Kiểu người nói nhiều

Một trò chơi thuộc thể loại board game như Ma sói thì việc dùng lời nói để phản biện, phán đoán và thảo luận là điều không có gì khó hiểu. Tuy nhiên trong trò chơi này nhiều khi bạn sẽ gặp một số người nói nhiều. Họ luôn biện luận. Tuy nhiên, theo đánh giá, người nói nhiều, thường không tập trung vào vấn đề chính, họ chỉ đơn giản là được nói và được mọi người chú ý đến. Vì nói nhiều nên khả năng lắng nghe của họ thường không cao, bởi vậy khả năng tổng hợp thông tin và sắp xếp thông tin rất ít. Những người này đôi lúc sẽ tranh luận không logic khiến cho việc bàn luận để tìm ra nhân vật Ma sói sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ban đêm, sói hiện nguyên hình và giết người mình muốn giết

Kiểu người luôn tỏ ra sợ sệt

Đây là kiểu người bạn có thể gặp thường xuyên khi chơi Ma sói. Họ là những người luôn tỏ ra mình sợ sệt, cho rằng mình sợ mọi thứ. Tuy nhiên bạn nên biết, đây là kiểu người có thể ẩn chứa nhiều bí ẩn, họ có thể chính là một con Sói ngụy trang và đang cố che đậy mình qua việc tỏ ra sợ sệt. Hãy cẩn thận với những người này nhé.

Kiểu người không thể nói dối nhưng lại luôn bốc được lá bài Ma sói

Có rất nhiều người chơi vốn là những đứa ngốc nghếch, không thể nói dối và thực sự không muốn giết người, giết chết phe Dân làng nhưng họ lại luôn bốc được lá bài làm Ma sói khi chơi loại trò chơi này. Bạn sẽ thấy những kiểu người này luôn tồn tại trong mình sự ủy mị, yếu đuối.

Kiểu người luôn bị giết trong đêm đầu tiên

Rất nhiều những người chơi Ma sói than khóc rằng tại sao chỉ mới đêm đầu tiên đã bị giết. Họ không gây thù chuốc oán với ai nhưng vẫn bị giết. Bởi thế cho nên họ chỉ biết ngồi im để xem những diễn biến tiếp theo của trò chơi Ma sói và cũng muốn biết xem ai là kẻ đã giết mình vào đêm đầu tiên.

Phiên tranh luận trong Ma sói

Kiểu người "gió bên nào ngã bên đấy"

Bạn sẽ bắt gặp một kiểu người "gió bên nào ngã bên đấy" hay còn gọi là những kẻ vô dụng. Những người này sẽ không biết ai là Sói, ai là dân, hễ ai nói thuyết phục hơn họ sẽ nghe. Phe nào họ cũng vào nhưng cuối cùng họ chỉ là một "con tốt" trong trò chơi Ma sói mà thôi.

Trên đây là các kiểu người mà bạn có thể gặp phải khi chơi Ma sói. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu để có thêm trải nghiệm thú vị khi chơi trò chơi đầy hấp dẫn như Ma sói.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น